PHÂN BIỆT GIÀN GIÁO MẠ KẼM NHÚNG NÓNG VÀ GIÀN GIÁO MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN

Trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay, giàn giáo mạ kẽm được tin dùng hơn loại giàn giáo sơn dầu truyền thống bởi độ bền và khả năng chống oxi hóa cao, tăng tuổi thọ sản phẩm khi sử dụng. Có hai loại mạ kẽm: mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân.

20931022_10155639162164910_854153334_o
Giàn giáo khung kẽm Vĩnh Lợi

1.GIÀN GIÁO MẠ KẼM NHÚNG NÓNG:

Phương pháp này nhằm bảo vệ kim loại, chống bị ăn mòn. Qúa trình mạ kẽm được tiến hành bằng cách nhúng các chi tiết vào kẽm nóng chảy. Các bước được tiến hành như sau:

  • Làm sạch bề mặt: đây là bước quan trọng nhất, nếu làm không đúng cách, bề mặt không được tẩy sạch sẽ làm cho sản phẩm bị hư hỏng trước thời hạn sử dụng hoặc không thực hiện nhúng kẽm được. Quá trình chuẩn bị bề mặt vật liệu kim loại nền cho mạ nhúng kẽm nóng gồm nhiều bước tuần tự như tẩy sạch dầu mỡ… bằng dung dịch chất kiểm, tẩy gỉ bằng axit…tẩy rửa loại bỏ các oxit và ngăn không cho bề mặt bị oxi hoá trở lại.
  • Mạ nhúng kẽm nóng: Trong bước này vật liệu được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hoá chất trong bề kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc tương đương). Nhiệt độ bể kẽm duy trì khoảng 454 độ C. Các chi tiết được làm nguội bằng nước hay trong nhiệt độ không khí môi trường ngay sau khi bỏ ra khỏi bể mạ.
  • Kiểm tra: lớp mạ kẽm nhúng nóng được xem xét cẩn thận sau khi mạ là độ dày lớp mạ và biểu hiện của lớp mạ theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc các tiêu chuẩn khác tương đương).

Giàn giáo mạ kẽm nhúng nóng có độ bền cao hơn nhưng thời gian xử lý lâu (qua nhiều công đoạn thực hiện và kiểm tra) và giá thành cao hơn loại giàn giáo mạ kẽm điện phân.

2. GIÀN GIÁO MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN:

Quá trình xử lý bằng công nghệ để phủ một lớp kẽm bên ngoài kim loại để bảo vệ cho sản phẩm được bền bỉ với thời gian. Độ bám dính chắc chắc khi kết hợp giữa thép và kẽm tạo ra phản ứng hợp kim, liên kết hai bề mặt này với nhau, giúp cho kẽm không bị bong tróc trong việc di chuyển và sử dụng.

P1340947
Giàn giáo nêm kẽm Vĩnh Lợi

Giàn Giáo Vĩnh Lợi cung cấp sản phẩm giàn giáo mạ kẽm đúng tiêu chuẩn với độ bền cao, giá thành tốt nhất cho khách hàng. Giàn giáo Vĩnh Lợi được các nhà thầu lớn nhỏ trên cả nước đánh giá cao và tin dùng. Chúng tôi hân hạnh cung cấp và đồng hành cùng các công trình lớn như: công trình KCN Gang Thép Fosmosa Kỳ Anh- Hà Tĩnh, Tòa nhà Vincom Tp.HCM, Ký Túc Xá Đại Học Quốc Gia Tp.HCM, Vinper Phú Quốc, …

Mọi thắc mắc – tư vấn về giàn giáo, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI qua số điện thoại : (08) 6259 1575 – 0903 77 5555, hay qua địa chỉ email: DanGiaoVinhLoi@gmail.com. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ bạn!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *